Member Log in สมัครสมาชิก
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
โปรแกรมค้นหาคำในพระคัมภีร์ Search by Scriptures
Search by Scripture..Eng!
經 文 查 尋 ... Chi!
อ่าน พระคัมภีร์ Read Bible Online!
New Testament
พันธสัญญาใหม่
聖經 Online!
อ่าน บทเรียนชีวิต Read Life Study Online!
Life Study of the Bible
บทเรียนชีวิต เยเนซิศ
生命讀經
อ่าน หนังสือฝ่ายวิญญาณ Read Online!
วอชแมน นี Books by Watchman Nee...Eng!
วิทเนส ลี Books by Witness Lee...Eng!
ชีวิตคริสเตียนที่ปกติ
พระคริสต์ผู้ครอบคลุมสรรพสิ่ง
สิบสองตระกร้า
ประสบการณ์พระคริสต์
ทำความรู้จักกับชีวิต
ฟังการกระจายเสียง Boardcast
หนังสือบทเรียนชีวิต - อังกฤษ Life Study of the Bible
ข้อพระคัมภีร์ Scripture Readings
บทเพลงสรรเสริญ Hymns
Englsih/ ฟังบทเพลงอังกฤษ
English/ ซื้อบทเพลงอังกฤษ
Chinese / ซื้อบทเพลงจีน
Thai / ไทย
กิตติคุณ 福音
Falsely Accused
The Silent Question
ความหวังที่มีชีวิตนิรันดร์
ภัยพิบัติ สึนามิ
ความลี้ลับแห่งชีวิตมนุษย์
福音故事
福音單張
有神
人生的意義
到底有沒有神
Our Greatest Treasure
ศาสนาใดถูกต้อง? ศาสนาอะไรดีที่สุด
ไม่มีทุกข์ใดบนโลกนี้ที่สวรรค์ไม่อาจเยียวยาได้
What Touch God
พระเจ้ามีจริง? / คุณพิสูจน์ได้หรือว่าพระเจ้ามีจริง? / พระเจ้ามีจริงหรือ?
ศาสนาใดถูกต้อง?
มนุษย์คืออะไร,มนุษย์คือใคร,มนุษย์มาจากไหน,ใครสร้างมนุษย์
มีพระเจ้า
The Mystery of Human Life
ศูนย์ฝึกฝนเต็มเวลา:วัยกลางคน Middle-Age Training Center
ไต้หวัน / Taiwan
อเมริกา / USA
ศูนย์ฝึกฝนเต็มเวลา Full-Time Training Center
1989 USA
2005 Japan
1992 Russia
1993 New Zealand
1986 Taiwan
1997 England
1985 Philippines
2003 Hong Kong
2002 Mexico
2000 Malaysia
1999 Thailand
1995 Indonesia
1996 Korea
PDA / Pocket PC
Holy Bible
isilo
Bible / Hymns พิมพ์ PDA
有聲書/ หนังสือมีเสียง
ซื้อCD หนังสือมีเสียง-จีน Chinese
สมัครรับ eMANNA
Korean / เกาหลี
English / อังกฤษ
Thai / ภาษาไทย
Chinese / จีน
โครงร่าง Outline 綱 要
Chinese / 綱要 / จีน
English / อังกฤษ
Gospel Book Room / ห้องสมุดกิตติคุณ
Thailand / ไทย
Korea / เกาหลี
Japan / ญี่ปุ่น
Taiwan / ไต้หวัน
The Gospel Bookroom Thailand
Other Links
www.lsmchinese.org
www.ministrybooks.org
online.recoveryversion.org
www.livingstream.com
www.lsmkorean.org
www.lsm.org/
http://www.cgdepot.org
www.lastadam.com
www.churchhistories.org
Christians on Campus
www.christianwebsites.org
Local churches
www.lsm.org/espanol
สาระความรู้
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
Dictionary online
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
แบ่งปันข้อความที่รับสุข ในหนังสือของห้องสมุดกิตติคุณแห่งปท.ท
ตั้งกระทู้ใหม่ / New Topic
พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ
(Reader : 4557)
หนังสือ " พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ"

พระเจ้ามีจริงหรือ? พระคัมภีร์เป็นการเปิดเผยของพระเจ้าหรือ? พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ?

เป็น หนังสือกิตติคุณ 3 เล่มที่เปิดเผย เรื่องราวของพระเจ้า อย่างมีเหตุมีผล และ เพิ่มกํ าลังความเชื่อ ให้กับบรรดาผู้เชื่อพระเจ้า เหมาะสํ าหรับผู้ที่ ยังไม่เชื่อพระเจ้า แสวงหาพระเจ้า และ ต้องการพิสูจน์พระเจ้า, พระคัมภีร์ และพระเยซู

สั่งซื้อได้ที่ ห้องสมุดกิตติคุณแห่งประเทศไทย
Tel. 027465778 -9 Fax: 02 7465190 Email:gbrt@lordsrecoveryinthailand.org
โดย / Posted by : พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ Time : 20/8/2549 5:03:43
ข้าพเจ้าเคยซื้อหนังสือเล่มนี้ให้เพื่อนเป็นของขวัญปีใหม่ แล้วเขียนอวยพรเค้าที่ปกหนังสือ ปีใหม่หรือเทศกาลต่างๆ หลายๆ คนอาจจะปวดหัวกับการหาของขวัญ อยากแนะนำว่าให้หนังสือเล่มนี้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าดีกว่าไปให้ของขวัญอื่นๆ เป็นไหนๆ อย่างน้อยก็ได้ประกาศกิตติคุณแก่เพื่อน และไม่เป็นหนี้แห่งกิตติคุณแล้วล่ะ 555
โดย / Posted by :silom
Time :5/9/2549 15:36:42
........... ต่อต้านพระคัมภีร์ ........

ข้าพเจ้ามีเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งที่ นับถือนิกายคาทอลิก เขามี พระคัมภีร์ปกหนังขอบทอง อยู่เล่มหนึ่ง แต่ตลอด 4 ปีที่คบกันมาข้าพเจ้า ไม่เคยเปิดพระคัมภีร์ ของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าข้าพเจ้ากับเขาจะเป็น เพื่อนที่สนิทกัน แต่กับ พระเยซูที่เขาเชื่อนั้น ก็เสมือน น้ำกับไฟที่ไม่อาจเข้ากันได้ ทุกครั้งที่เอ่ยถึง เยซู คำนี้ก็อดที่จะเยาะเย้ย และถากถางไม่ได้ บ่อยครั้งขณะที่เขาคุกเข่าลงอธิษฐาน ข้าพเจ้าก็จะไปยืนอยู่ตรงหน้าเขา เพื่อรับการสักการะ บ่อยครั้งมักจะ อธิษฐานพึมพำล้อเลียนเขา ส่วนมือก็ทำเป็น รูปไม้กางเขน และกราบไหว้อย่างไม่หยุดเพื่อเยาะเย้ยเขา อยู่มาวันหนึ่งเขาเกิดไปผิดใจกับ บาทหลวงของ คาทอลิก ข้าพเจ้าก็เลยฉวยโอกาสโจมตีคาทอลิก และยุยงเขา ให้ ฉีกพระคัมภีร์ ของตัวเองเสีย

พี่สาวคนที่ 2 ของเขา เดิมทีได้โกนผม บวชเป็นชี อยู่ที่สถานอบรมพระธรรมใน มณฑลเซี่ยงไฮ้ โดยไม่ได้ไปมาหาสู่กับครอบครัวเป็นเวลาหลายปีแล้ว ข้าพเจ้าก็ได้พูดยุยงคุณแม่ จนกระทั่ง แม่ลูกทั้งสองได้เดินทางไปเซี่ยงไฮ้อย่างรีบเร่ง ไปพบกับบาทหลวงที่สถานอบรมพระธรรม นำพี่สาวคนที่2 ของเขากลับบ้าน พร้อมกับให้แต่งงานกับ คนแซ่หวัง ซึ่งเป็นนักเรียนที่จบจากประเทศเยอรมัน

ในขณะนั้นถ้าหากมีคนถามข้าพเจ้าว่า ในเมื่อคุณ ต่อต้านพระเยซู และ โจมตีพระคัมภีร์ ขนาดนี้ คุณต้องมีการค้นคว้าพระคัมภีร์มาแล้ว อย่างมากมายจนมีความรู้เป็นอย่างดี และได้อ่านพระคัมภีร์หลายรอบแล้ว

ดังนั้นขอถามคุณว่า พระคัมภีร์แบ่งเป็นกี่เล่ม หนังสือเล่แรกของพระคัมภีร์นั้น ชื่อหนังสือวิวรณ์ หรือ หนังสือเยเนซิศ กันแน่ ถ้ามีใครมาถามข้าพเจ้าเช่นนี้ข้าพเจ้าก็ต้องเป็นใบ้ พูดอะไรไม่ออกแน่ พูดไปแล้วก็เป็นเรื่องที่น่าขำ เพราะ หนังสือเล่มอื่นๆนั้น ตัวเองต้องอ่านไปแล้ว 1-2 รอบก่อน จึงจะกล้าพูดว่าดีหรือไม่ดี แต่สำหรับพระคัมภีร์ ข้าพเจ้ากลับไป วิพากษ์วิจารณ์ และโจมตีเหมือนคนตาบอด เมื่อหวนมานึกอีกที ช่างเป็นเรื่องที่โง่เขลา และไม่น่าให้อภัยเลย

พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า 79-80
โดย / Posted by :พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า 79-80
Time :11/12/2549 14:03:33
........ ดวงตาถูกสะเก็ดระเบิดบอดทั้งสองข้าง .........

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1923 ข้าพเจ้าได้ทำการวิจัยในห้องทดลอง เพื่อทำวิทยานิพนธ์ปริญญาเอก ในคืนวันที่ 23 ธันวาคม ขณะที่ทำการทดลองผสมสูตรเคมีใหม่อยู่ใต้แสงไฟ แต่โชคไม่ดีเกิดระเบิดขึ้นอย่างกระทันหัน ตาทั้งสองข้าง ก็มืดไปทันที เยื่อหุ้มนัยน์ตาทั้งสองข้างถูกสาร คลอลีนไหม้จนเหมือนกับกระจกที่มีผิวขรุขระ ไม่สามารถองเห็นอะไรได้อีก

ข้าพเจ้าถูกนำส่งโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยอย่างเร่งด่วน จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้ว ลงความเห็นว่า หมดหนทางที่จะรักษาให้หาย ข้าพเจ้าต้องพบกับความสะเทือนใจมาก จนหมดอาลัยตายอยาก จากนั้นเริ่มรู้สึกว่า ชีวิตมนุษย์นั้นไม่เที่ยง ความหวังของข้าพเจ้าดับวูบ คิดที่จะฆ่าตัวตาย ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เรื่องที่ข้าพเจ้าต้องประสบในครั้งนี้ก็เหมือนกับเด็กคนหนึ่ง ที่เป่าฟองสบู่ ยิ่งเป่าก็ยิ่งโตขึ้น แต่ขณะที่ฟองสบู่กำลังแพรวพราวไปด้วยสีสันอันงดงามตระการตา อยู่นั้น ก็เกิดเสียงดังปัด ทันใดนั้น ทุกอย่างก็หายวับไปกับตา ชีวิตของมนุษย์ก็เป็นเช่นนี้ด้วย


ยามยากไร้ทำให้นึกถึงพระเจ้า ..... ขณะที่ดวงตาทั้งคู่ของข้าพเจ้าบอดสนิท ต้องนอนซมอยู่บนเตียงด้วย พิษไข้ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็หมดหนทางที่จะช่วย ข้าพเจ้า เงินทองหมดความหมายสำหรับข้าพเจ้า ความรู้และความสามารถก็ช่วยข้าพเจ้า ไม่ได้เลย แม้แต่น้อย เมื่อถึงวาระนี้

ข้าพเจ้าเริ่มนึกถึง ความหมายที่แท้จริงของมนุษย์ พร้อมทั้งทำให้ข้าพเจ้า หันมาพิจารณาอย่างถ่องแท้ว่า มนุษย์มาจากไหน ตายแล้วไปไหน แท้ที่จริงแล้วเราอยู่เพื่ออะไร พระเจ้ามีจริงหรือไม่

ข้าพเจ้าได้หวนนึกถึงระบบการโคจรของดวงดาวต่างๆ ตลอดจนดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ของระบบสุริยจักรวาล นึกถึง การหมุนเวียนทั้งสี่ฤดูในแต่ละปี สิ่งเหล่านั้นล้วนมีกฎเกณฑ์ที่แน่นอน การที่เป็นเช่นนี ต้องมีอำนาจสิทธิ์ขาดจากผู้ยิ่งใหญ่ผู้หนึ่งที่คอยควบคุม ให้เป็นไปตามกฎเณฑ์เหล่านั้น เมื่อข้าพจ้านึกถึงสิ่งนี้ ประกอบกับเป็นเวลาที่ ข้าพเจ้าหมดหนทางแล้วจริงๆ ข้าพเจ้าจึงได้คุกเข่าลงข้างเตียงนอน อธิษฐานออกมาว่า .....

ข้าแต่พระผู้สร้างแห่งจักรวาลนี้ ถ้าพระองค์มีจริง พระองค์ย่อมเป็นผู้ทำได้ทุกสิ่ง ในเมื่อพระองค์สร้างดวงตาให้กับข้าพเจ้าได้ ก็ย่อมรักษาให้หายได้เป็นแน่ นายช่างผู้สร้างนาฬิกาจะซ่อมนาฬิกาไม่ได้หรือ

ถ้าพระองค์สามารถรักษาดวงตาของข้าพเจ้าให้หายได้ ย่อมจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า พระองค์มีจริง ข้าพเจ้าก็จะเชื่อ และ เคารพนับถือพระองค์อย่างแท้จริง


หลังจากนั้น ดวงตาข้างหนึ่งของข้าพเจ้าก็ค่อยๆ ทุเลาเป็นลำดับ ผ่านไป 4 สัปดาห์ ข้าพเจ้าก็ออกจากโรงพยาบาล หลังจากผ่านการผ่าตัดอีก 2 ครั้ง โดยใช้เนื้ออ่อนตรงริมฝีปากปะเข้าที่ขอบตา เพื่อให้ขอบตาสามารถเคลื่อนไหวเปิดปิดได้ หมอจึงขอให้กรณีของข้าพจ้าเป็นวิทยทานสำหรับนักเรียนแพทย์ ท่านกล่าวกับนักเรียนว่า

การบาดเจ็บของดวงตาซึ่งไม่อาจรักษาได้ แต่เวลานี้ก็หายเป็นปกติแล้ว

พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า81-82
โดย / Posted by :พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า81-82
Time :11/12/2549 14:04:03
ข้าพเจ้าได้ปริญญาเอก มาจากดวงตาข้างเดียวนี้ แต่หลังจากที่หายเป็นปกติแล้ว ความหวังในตอนต้นก็ได้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง.. ไม่เพียงแต่ครึ่งเชื่อครึ่งสงสัย แต่ยังคิดว่า ดวงตาของข้าพเจ้านั้นหายเพื่อ แพทย์เยอรมันนั้นเก่งกาจ ไมใช่เพราะพระเจ้าทรงสดับฟังคำอธิษฐานของข้าพเจ้า

เวลาได้ผ่านไปจนข้าพเจ้า อายุ 25 ปี ได้รับปริญญาเอก และบินกลับประเทศจีน เป็น อาจารย์สอนในม.ปักกิ่ง ชีวิตเต็มไปด้วยความรุ่งโรจน์ ชื่อเสียง เกียรติยศ เงินทอง ใน10 ปีนั้น ข้าพเจ้าได้ตกอยู่ภายใต้อบายมุขทั้งมวล และ ความคิดเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของพระเจ้านั้น แทบจะหายไปจากความคิดของข้าพเจ้า

แต่แล้วในปี ค.ศ. 1933 บุตรสาวคนเดียวของข้าพเจ้าได้เสียชีวิตอย่างกระทันหัน ...และนึกกล่าวโทษพระเจ้าว่า ไม่ควรเล่นตลกกับข้าพเจ้าเช่นนี้เลย และ..คิดว่าไม่มีพระเจ้า

หันมาเชื่อดวงชะตาราศี...เชิญหมอดูมาสอนวิธีนับดวงโดยใช้เลข 8 ตัว .. กระเสือกกระสนไปทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้หมอดูช่วยผูกดวง หมอดูที่มีชื่อเสียง ข้าพเจ้าก็ไปหามาหมดแล้ว ค่าดูดวงจะสูงเท่าไร ข้าพเจ้าก็ไม่เกี่ยง


... จากนั้น ข้าพเจ้าเป็นฝีบวมจนลายเป็นหนอง แต่พระองค์ทรงรักษา

ปี ค.ศ. 1937 เมื่อสงครามเริ่มขึ้น ต้นขาของข้าพเจ้า เกิดบวมปูดขึ้นมาเป็นฝีขนาดเท่าลูกท้อ ทำให้เป็นไข้ รักษา 2 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ทุเลาเลย สุดท้ายหมอบอกว่าต้องได้รับการผ่าตัด ข้าพเจ้ากลัวการผ่าตัดมาก จึงกลับมานึกถึงพระเจ้าอีกครั้งหนึ่ง และ หนีออกจากโรงพยาบาล โดยมีความปรารถนาที่จะแสวงหาพระเจ้า และ พิสูจน์ความจริงเรื่องพระเจ้า

เดินทางไปยังโบสถ์แห่งหนึ่ง ที่นั่นเงียบสงัด ไม่มีผู้คนเลย ภายในจิตใจของข้าพเจ้าก็เต็มไปด้วยความยำเกรง และ ถอดหมวก อธิษฐานในใจว่า


ข้าแต่พระเจ้า เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของพระองค์นั้น ข้าพเจ้ามีความสงสัยมาตลอด หวังว่าพระองค์คงไม่ตำหนิข้าพเจ้า และ ทรงโปรดอนุญาติให้ข้าพเจ้าหายโดยไม่ต้องผ่าตัด ดวงตาของข้าพเจ้า พระองค์ก็เป็นผู้รักษาให้หาย ข้าพเจ้าจะยอมรับบัพติศมาเข้าสู่พระนามของพระองค์แต่น่าเสียดายที่เวลานั้นไม่มีใครนำพาให้ข้าพเจ้าสารภาพบาป และ ต้อนรับพระเยซูเป็นพระผู้ช่วย แต่พระองค์ก็ฟังคำอธิษฐานของข้าพเจ้า เมื่อกลับมาถึงโรงพยาบาลแล้ว แพทย์ได้เปลี่ยนวิธีการรักษา โดยใช้ไฟฟ้าจี้ เพียงระยะเวลาคืนเดียว ต้นขาที่บวม นั้นได้ยุบลงครึ่งหนึ่ง อีก 2 วัน พิษไข้ก็หายเป็นปลิดทิ้ง ... แต่ข้าพเจ้ากลับเชื่อว่า ข้าพเจ้าหายเนื่องจาก การจี้ไฟฟ้า

โดย / Posted by :84
Time :11/12/2549 14:28:41
........... การตีสอนที่ยาวนาน ............

ฤดูหนาวของปีที่ผ่านมา ต้นขาที่ยวมนั้นได้กำเริบอีก และ เป็นไข้มาเลเรียอย่างรุนแรง และยังมี ความดันโลหตสูง, ประสาทไม่ค่อยทำงาน เหมือน สอมองหยุดสั่งงาน หัวใจเต้นเร็ว หายใจหอบหือ อาการปางตาย


ขณะนั้นกลัวมาก กลัวทุกเรื่อง และได้รับรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลาเดือนกว่าแล้ว แต่ก็ไม่มีวี่แววว่า จะทุเลาลงเลย ข้าพเจ้าพยายามอธิษฐานหลายครั้ง แต่ก็ไม่เกิดผลใดๆ ขอบคุณพระเจ้า เพราะพระองค์ทรงรู้ว่า ข้าพเจ้ามีนิสัยที่ดื้อรัน รวนเร และ เนรคุณ พระองค์จึงได้ตีสอนข้าพเจ้า ๆจึงเป็นโรคนี้นานถึง 2 ปี และ บีบให้ข้าพเจ้ามาแสวงหาพระองค์


ขณะที่อยู่โรงพยาบาลนั้น เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งที่ยังไม่เชื่อพระเจ้า ได้แนะนำให้ข้าพเจ้ลองอ่านพระคัมภีร์เพื่อคลายทุกข์ ข้าพเจ้าจึงได้ซื้อ พระคัมภีร์มาเล่มหนึ่ง แต่เมื่ออ่านก้สับสน ไม่เจ มีคำถามมากมาย ต่างๆนานา และจะให้หลับหูหลับตาเชื่อก็กระไรอยู่

ในที่สุดมี 194 มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งได้เชิญข้าพเจ้าไปฟังกิตติคุณที่บ้านของเธอ ข้าพเจ้ารู้สึกว่ามีรสชาติมาก ข้อข้องใจบางส่วนได้รับคำตอบ แต่สงสัยอยู่บางอย่าง
โดย / Posted by :85
Time :11/12/2549 14:44:48
ข้าพเจ้าคิดว่า ถ้าพระคัมภีร์เป็นเรื่องจริงแล้ว สวรรค์นรก ก็ย่อมจะต้องมีจริง ...จึงค้นคว้าพระคัมภีร์ อย่างละเอียด ประจักษ์ว่านรกมีจริง

ความทุกข์ในที่นั่นเป็นสิ่งที่นิรันดร์ ไฟจะไม่มีวันดับ ตัวหนอนจะไม่มีวันตาย

ทำให้ข้าพเจ้ากลัวยิ่งขึ้น............ แต่ข้าพเจ้าก็ได้ถกเถียงกับพี่น้อง เกี่ยวกับเรื่องของพระคัมภีร์ และได้ยุติลงโดยไม่บังเกิดผลดีประการใด เมื่อเลิกประชุมแล้ว มีพี่น้องคนหนึ่งได้นัดข้าพเจ้ามาคุยกันอีกครั้งหนึ่ง


วันนั้นเป้นวันที่ 24 มค. 1941 เป็นคืนที่ข้าพเจ้า ได้รับความรอด เขาได้อธิษฐาน บรรยากาศโดยทั่วไปเริ่มตึงเครียด หลังจากนั้นเขาก็อ่านโยฮัน บทที่ 3 ข้อ 16

เพราะว่าพระเจ้าทรงรักมนุษย์โลก จนได้ประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่เชื่อเข้าสู่ในพระบุตรนั้น จะมิได้พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์

เมื่ออ่านจบแล้ว ก็ได้อธิบายว่า พระเยซูได้ตายแทนเราเพื่อไถ่ความบาปของเราอย่างไร และเมื่อพูดถึงตอนที่พระโลหิตของพระองค์ทรงหลั่งไหลออกมา เพื่อช่วยเรานั้น ข้าพเจ้าก็มีความรู้สึกคล้ายๆกับความบาปทั้งมวลภายในตัวของข้าพเจ้าได้มอบไว้บนพระกายของพระเยซูจนหมดสิ้น

บาปเหล่านี้ได้ ไหลออกมาพร้อมกับพระโลหิตของพระองค์ ด้วยเหตุนี้จึงรู้สึกว่า ความบาปทั้งมวลได้หลุดพ้นไปจากกายของข้าพเจ้าอย่างสิ้นเชิง

ในทันใดนั้นตัวของข้าพเจ้ารู้สึกโล่งตั้งแต่หัวจรดเท้า เขาก็ถามข้าพเจ้าว่า คุณเชื่อความจริงเหล่านี้มั๊ย

ข้าพเจ้าเชื่อ และพูดว่า พระคัมภีร์เป็นพระคำของพระเจ้า ข้าพเจ้าจึงปราศจากข้อสงสัยใดๆ พร้อมกับยอมเชื่อทุกตัวอักษรในพระคัมภีร์ เขาจึงชวนข้าพเจ้าคุกเข่าลงอธิษฐานด้วยกัน สารภาพความบาป และ ทูลขอการอภัยโทษ

การอธิษฐานของข้าพเจ้าในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความจริงใจ และ พระคุณของพระองค์ได้ทำงาน อยู่ภายในจิตใจของข้าพเจ้า ทำให้ข้าพเจ้าถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

หลังจากนั้นเราได้อ่านโยฮัน 5ข้อ24

เราบอกท่านทั้งหลายจริงๆ ผู้ที่ฟังคำของเราและเชื่อพระองค์ที่ทรงใช้เรามา ก็มีชีวิตนิรันดร์ และ มิได้เข้าในการพิพากษา แต่ได้ผ่านพ้นจากความตายเข้าสู่ชีวิตแล้ว

จากนั้นเขาก็ถามข้าพเจ้าว่า ... คุณได้พ้นจากความตายเข้าสู่ชีวิตแล้วหรือยัง ....

ข้าพเจ้าตอบว่า ... พระเจ้าตรัสไว้เช่นนั้น ... ถามอีกว่า ... พระเจ้าตรัสว่าคุณ ได้รับความรอด พ้นจากความตายเข้าสู่ชีวิตแล้ว คุณว่าคุณได้รับความรอดแล้วหรือยัง ....


ในที่สุด พระเจ้าก็ทรงเปิดตาใจของข้าพเจ้าออก ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ตนได้รับชีวิตนิรันดร์ ไม่ต้องถูกพิพากษาอีก ได้ผ่านพ้นความตายเข้าสู่ชีวิตแล้ว

ภายในจิตใจของข้าพเจ้าก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความปิติยินดี ข้าพเจ้าได้คุกเข่าลง อธิษฐานขอบพระคุณ อีกครั้งหนึ่ง และรีบกลับบ้านบอกกับภรรยาว่า ข้าพเจ้าได้รับความรอดแล้ว จนวันนี้ 14ปีเศษแล้ว ข้าพเจ้ามีความเชื่อมั่น และ ไม่สงสัยเลย เพราะ พระคัมภีร์ ได้กล่าวไว้ว่า

เพียงเชื่อเท่านั้นก็จะได้รับความรอด สิ่งนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของตน หากแต่เป็นไปตามพระดำรัสของพระเจ้า ข้าพเจ้าได้พบกับสันติสุขซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยพบเลย อบายมุขต่างๆได้หลุดพ้นจากตัวข้าพเจ้าอย่างสิ้นเชิง ได้ลิ้มรสถึงคุณค่าของชีวิตอย่างแท้จริง ขอบคุณพระเจ้า


โดย / Posted by :88-89
Time :11/12/2549 14:53:40
แบ่งปันสิ่งที่ได้รับ
ข้อความ / Messege
รูปภาพ / Image
ชื่อ / Name
อีเมล์ / Email
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
Praise the Lord !
กลับสู่หน้าแรก / HOME
ศูนย์ฝึกฝนเต็มเวลา คริสเตียน / The Training for Christians
ห้องสมุดกิตติคุณแห่งประเทศไทย /พระคัมภีร์ฉบับฟื้นฟู / บทเพลง
RSG
Member
อ่าน! พระคำเพื่อการฟื้นฟูยามเช้า & แบ่งปันประสบการณ์
มอบถวายทรัพย์ / Box Offering
คำพยาน / Testimonies
รวมกระทู้ กระดานถาม-ตอบ / Webboard of Christians
มุมเด็ก / Children
ติดต่อเรา โทร. 02 7465778 - 9
ตารางการอ่านพระคัมภีร์ / Bible Reading Schedule
วอลเปเปอร์พระคำพระเจ้า / Wallpaper
พระคัมภีร์ ฉบับฟื้นฟู / Bible Recovery Version
หนังสือสำหรับคริสเตียน Spiritual Books List
อ่าน! หนังสือบทเรียนชีวิต,เยเนซิศ,การทรงสร้างของพระเจ้า
แบบเรียนหลักความจริง / Truth Lesson
ความลี้ลับแห่งชีวิตมนุษย์
THE MYSTERY OF HUMAN LIFE
人生的奧秘
คริสตจักรท้องถิ่นในประเทศไทย / Churches in Thailand
คริสตจักร: ภาคใต้
ตารางการประชุมพิเศษ & การเคลื่อนไหวของคริสตจักร 2013
หัวข้ออธิษฐาน / Pray
รวมสรุป ฟื้นฟูยามเช้า MP3
The Line of Life in Genesis
About Us
คริสตจักรของท่านมีนามว่าอะไร?
嗎哪
เรื่องเล่าจากพระคัมภีร์ Bible Story
ซีดีเพลงเด็ก Children Songs CD
รวม MP3 ข่าวสารประชุมพิเศษ Church Conferences in Thailand
คู่มือสอนเด็กยุวชน Teaching children manual
中 文
English
Life Study Messages for download:
sms ! the word of God
How to read the words of God
Other Links
รวมเพลงคำขวัญ
หลักความเชื่อและภาคปฏิบัติของ
ค่ายกิตติคุณ / Gospel Trip
รวมเพลงเด็ก

ที่อยู่: 1200/238 หมู่บ้านรังสิยา อุดมสุข58 ถ.สุขุมวิท103 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 .
 ADDRESS: 1200/238 UDOMSUK YEAK 58 SUKHUMVIT RD. BANGKOK 10260 THAILAND.
 Tel: (66) 2 7465778 - 9 Fax: (66) 2 7465190
webmaster@lordsrecoveryinthailand.org 
 
Free Hit Counter  
© 2021 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com