Member Log in สมัครสมาชิก
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
โปรแกรมค้นหาคำในพระคัมภีร์ Search by Scriptures
Search by Scripture..Eng!
經 文 查 尋 ... Chi!
อ่าน พระคัมภีร์ Read Bible Online!
New Testament
พันธสัญญาใหม่
聖經 Online!
อ่าน บทเรียนชีวิต Read Life Study Online!
Life Study of the Bible
บทเรียนชีวิต เยเนซิศ
生命讀經
อ่าน หนังสือฝ่ายวิญญาณ Read Online!
วอชแมน นี Books by Watchman Nee...Eng!
วิทเนส ลี Books by Witness Lee...Eng!
ชีวิตคริสเตียนที่ปกติ
พระคริสต์ผู้ครอบคลุมสรรพสิ่ง
สิบสองตระกร้า
ประสบการณ์พระคริสต์
ทำความรู้จักกับชีวิต
ฟังการกระจายเสียง Boardcast
หนังสือบทเรียนชีวิต - อังกฤษ Life Study of the Bible
ข้อพระคัมภีร์ Scripture Readings
บทเพลงสรรเสริญ Hymns
Englsih/ ฟังบทเพลงอังกฤษ
English/ ซื้อบทเพลงอังกฤษ
Chinese / ซื้อบทเพลงจีน
Thai / ไทย
กิตติคุณ 福音
Falsely Accused
The Silent Question
ความหวังที่มีชีวิตนิรันดร์
ภัยพิบัติ สึนามิ
ความลี้ลับแห่งชีวิตมนุษย์
福音故事
福音單張
有神
人生的意義
到底有沒有神
Our Greatest Treasure
ศาสนาใดถูกต้อง? ศาสนาอะไรดีที่สุด
ไม่มีทุกข์ใดบนโลกนี้ที่สวรรค์ไม่อาจเยียวยาได้
What Touch God
พระเจ้ามีจริง? / คุณพิสูจน์ได้หรือว่าพระเจ้ามีจริง? / พระเจ้ามีจริงหรือ?
ศาสนาใดถูกต้อง?
มนุษย์คืออะไร,มนุษย์คือใคร,มนุษย์มาจากไหน,ใครสร้างมนุษย์
มีพระเจ้า
The Mystery of Human Life
ศูนย์ฝึกฝนเต็มเวลา:วัยกลางคน Middle-Age Training Center
ไต้หวัน / Taiwan
อเมริกา / USA
ศูนย์ฝึกฝนเต็มเวลา Full-Time Training Center
1989 USA
2005 Japan
1992 Russia
1993 New Zealand
1986 Taiwan
1997 England
1985 Philippines
2003 Hong Kong
2002 Mexico
2000 Malaysia
1999 Thailand
1995 Indonesia
1996 Korea
PDA / Pocket PC
Holy Bible
isilo
Bible / Hymns พิมพ์ PDA
有聲書/ หนังสือมีเสียง
ซื้อCD หนังสือมีเสียง-จีน Chinese
สมัครรับ eMANNA
Korean / เกาหลี
English / อังกฤษ
Thai / ภาษาไทย
Chinese / จีน
โครงร่าง Outline 綱 要
Chinese / 綱要 / จีน
English / อังกฤษ
Gospel Book Room / ห้องสมุดกิตติคุณ
Thailand / ไทย
Korea / เกาหลี
Japan / ญี่ปุ่น
Taiwan / ไต้หวัน
The Gospel Bookroom Thailand
Other Links
www.lsmchinese.org
www.ministrybooks.org
online.recoveryversion.org
www.livingstream.com
www.lsmkorean.org
www.lsm.org/
http://www.cgdepot.org
www.lastadam.com
www.churchhistories.org
Christians on Campus
www.christianwebsites.org
Local churches
www.lsm.org/espanol
สาระความรู้
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
Dictionary online
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
แบ่งปันข้อความที่รับสุข ในหนังสือของห้องสมุดกิตติคุณแห่งปท.ท
ตั้งกระทู้ใหม่ / New Topic
พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ
(Reader : 3861)
หนังสือ " พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ"

พระเจ้ามีจริงหรือ? พระคัมภีร์เป็นการเปิดเผยของพระเจ้าหรือ? พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ?

เป็น หนังสือกิตติคุณ 3 เล่มที่เปิดเผย เรื่องราวของพระเจ้า อย่างมีเหตุมีผล และ เพิ่มกํ าลังความเชื่อ ให้กับบรรดาผู้เชื่อพระเจ้า เหมาะสํ าหรับผู้ที่ ยังไม่เชื่อพระเจ้า แสวงหาพระเจ้า และ ต้องการพิสูจน์พระเจ้า, พระคัมภีร์ และพระเยซู

สั่งซื้อได้ที่ ห้องสมุดกิตติคุณแห่งประเทศไทย
Tel. 027465778 -9 Fax: 02 7465190 Email:gbrt@lordsrecoveryinthailand.org
โดย / Posted by : พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ Time : 20/8/2549 5:03:43
ข้าพเจ้าเคยซื้อหนังสือเล่มนี้ให้เพื่อนเป็นของขวัญปีใหม่ แล้วเขียนอวยพรเค้าที่ปกหนังสือ ปีใหม่หรือเทศกาลต่างๆ หลายๆ คนอาจจะปวดหัวกับการหาของขวัญ อยากแนะนำว่าให้หนังสือเล่มนี้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าดีกว่าไปให้ของขวัญอื่นๆ เป็นไหนๆ อย่างน้อยก็ได้ประกาศกิตติคุณแก่เพื่อน และไม่เป็นหนี้แห่งกิตติคุณแล้วล่ะ 555
โดย / Posted by :silom
Time :5/9/2549 15:36:42
........... ต่อต้านพระคัมภีร์ ........

ข้าพเจ้ามีเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งที่ นับถือนิกายคาทอลิก เขามี พระคัมภีร์ปกหนังขอบทอง อยู่เล่มหนึ่ง แต่ตลอด 4 ปีที่คบกันมาข้าพเจ้า ไม่เคยเปิดพระคัมภีร์ ของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าข้าพเจ้ากับเขาจะเป็น เพื่อนที่สนิทกัน แต่กับ พระเยซูที่เขาเชื่อนั้น ก็เสมือน น้ำกับไฟที่ไม่อาจเข้ากันได้ ทุกครั้งที่เอ่ยถึง เยซู คำนี้ก็อดที่จะเยาะเย้ย และถากถางไม่ได้ บ่อยครั้งขณะที่เขาคุกเข่าลงอธิษฐาน ข้าพเจ้าก็จะไปยืนอยู่ตรงหน้าเขา เพื่อรับการสักการะ บ่อยครั้งมักจะ อธิษฐานพึมพำล้อเลียนเขา ส่วนมือก็ทำเป็น รูปไม้กางเขน และกราบไหว้อย่างไม่หยุดเพื่อเยาะเย้ยเขา อยู่มาวันหนึ่งเขาเกิดไปผิดใจกับ บาทหลวงของ คาทอลิก ข้าพเจ้าก็เลยฉวยโอกาสโจมตีคาทอลิก และยุยงเขา ให้ ฉีกพระคัมภีร์ ของตัวเองเสีย

พี่สาวคนที่ 2 ของเขา เดิมทีได้โกนผม บวชเป็นชี อยู่ที่สถานอบรมพระธรรมใน มณฑลเซี่ยงไฮ้ โดยไม่ได้ไปมาหาสู่กับครอบครัวเป็นเวลาหลายปีแล้ว ข้าพเจ้าก็ได้พูดยุยงคุณแม่ จนกระทั่ง แม่ลูกทั้งสองได้เดินทางไปเซี่ยงไฮ้อย่างรีบเร่ง ไปพบกับบาทหลวงที่สถานอบรมพระธรรม นำพี่สาวคนที่2 ของเขากลับบ้าน พร้อมกับให้แต่งงานกับ คนแซ่หวัง ซึ่งเป็นนักเรียนที่จบจากประเทศเยอรมัน

ในขณะนั้นถ้าหากมีคนถามข้าพเจ้าว่า ในเมื่อคุณ ต่อต้านพระเยซู และ โจมตีพระคัมภีร์ ขนาดนี้ คุณต้องมีการค้นคว้าพระคัมภีร์มาแล้ว อย่างมากมายจนมีความรู้เป็นอย่างดี และได้อ่านพระคัมภีร์หลายรอบแล้ว

ดังนั้นขอถามคุณว่า พระคัมภีร์แบ่งเป็นกี่เล่ม หนังสือเล่แรกของพระคัมภีร์นั้น ชื่อหนังสือวิวรณ์ หรือ หนังสือเยเนซิศ กันแน่ ถ้ามีใครมาถามข้าพเจ้าเช่นนี้ข้าพเจ้าก็ต้องเป็นใบ้ พูดอะไรไม่ออกแน่ พูดไปแล้วก็เป็นเรื่องที่น่าขำ เพราะ หนังสือเล่มอื่นๆนั้น ตัวเองต้องอ่านไปแล้ว 1-2 รอบก่อน จึงจะกล้าพูดว่าดีหรือไม่ดี แต่สำหรับพระคัมภีร์ ข้าพเจ้ากลับไป วิพากษ์วิจารณ์ และโจมตีเหมือนคนตาบอด เมื่อหวนมานึกอีกที ช่างเป็นเรื่องที่โง่เขลา และไม่น่าให้อภัยเลย

พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า 79-80
โดย / Posted by :พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า 79-80
Time :11/12/2549 14:03:33
........ ดวงตาถูกสะเก็ดระเบิดบอดทั้งสองข้าง .........

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1923 ข้าพเจ้าได้ทำการวิจัยในห้องทดลอง เพื่อทำวิทยานิพนธ์ปริญญาเอก ในคืนวันที่ 23 ธันวาคม ขณะที่ทำการทดลองผสมสูตรเคมีใหม่อยู่ใต้แสงไฟ แต่โชคไม่ดีเกิดระเบิดขึ้นอย่างกระทันหัน ตาทั้งสองข้าง ก็มืดไปทันที เยื่อหุ้มนัยน์ตาทั้งสองข้างถูกสาร คลอลีนไหม้จนเหมือนกับกระจกที่มีผิวขรุขระ ไม่สามารถองเห็นอะไรได้อีก

ข้าพเจ้าถูกนำส่งโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยอย่างเร่งด่วน จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้ว ลงความเห็นว่า หมดหนทางที่จะรักษาให้หาย ข้าพเจ้าต้องพบกับความสะเทือนใจมาก จนหมดอาลัยตายอยาก จากนั้นเริ่มรู้สึกว่า ชีวิตมนุษย์นั้นไม่เที่ยง ความหวังของข้าพเจ้าดับวูบ คิดที่จะฆ่าตัวตาย ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เรื่องที่ข้าพเจ้าต้องประสบในครั้งนี้ก็เหมือนกับเด็กคนหนึ่ง ที่เป่าฟองสบู่ ยิ่งเป่าก็ยิ่งโตขึ้น แต่ขณะที่ฟองสบู่กำลังแพรวพราวไปด้วยสีสันอันงดงามตระการตา อยู่นั้น ก็เกิดเสียงดังปัด ทันใดนั้น ทุกอย่างก็หายวับไปกับตา ชีวิตของมนุษย์ก็เป็นเช่นนี้ด้วย


ยามยากไร้ทำให้นึกถึงพระเจ้า ..... ขณะที่ดวงตาทั้งคู่ของข้าพเจ้าบอดสนิท ต้องนอนซมอยู่บนเตียงด้วย พิษไข้ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็หมดหนทางที่จะช่วย ข้าพเจ้า เงินทองหมดความหมายสำหรับข้าพเจ้า ความรู้และความสามารถก็ช่วยข้าพเจ้า ไม่ได้เลย แม้แต่น้อย เมื่อถึงวาระนี้

ข้าพเจ้าเริ่มนึกถึง ความหมายที่แท้จริงของมนุษย์ พร้อมทั้งทำให้ข้าพเจ้า หันมาพิจารณาอย่างถ่องแท้ว่า มนุษย์มาจากไหน ตายแล้วไปไหน แท้ที่จริงแล้วเราอยู่เพื่ออะไร พระเจ้ามีจริงหรือไม่

ข้าพเจ้าได้หวนนึกถึงระบบการโคจรของดวงดาวต่างๆ ตลอดจนดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ของระบบสุริยจักรวาล นึกถึง การหมุนเวียนทั้งสี่ฤดูในแต่ละปี สิ่งเหล่านั้นล้วนมีกฎเกณฑ์ที่แน่นอน การที่เป็นเช่นนี ต้องมีอำนาจสิทธิ์ขาดจากผู้ยิ่งใหญ่ผู้หนึ่งที่คอยควบคุม ให้เป็นไปตามกฎเณฑ์เหล่านั้น เมื่อข้าพจ้านึกถึงสิ่งนี้ ประกอบกับเป็นเวลาที่ ข้าพเจ้าหมดหนทางแล้วจริงๆ ข้าพเจ้าจึงได้คุกเข่าลงข้างเตียงนอน อธิษฐานออกมาว่า .....

ข้าแต่พระผู้สร้างแห่งจักรวาลนี้ ถ้าพระองค์มีจริง พระองค์ย่อมเป็นผู้ทำได้ทุกสิ่ง ในเมื่อพระองค์สร้างดวงตาให้กับข้าพเจ้าได้ ก็ย่อมรักษาให้หายได้เป็นแน่ นายช่างผู้สร้างนาฬิกาจะซ่อมนาฬิกาไม่ได้หรือ

ถ้าพระองค์สามารถรักษาดวงตาของข้าพเจ้าให้หายได้ ย่อมจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า พระองค์มีจริง ข้าพเจ้าก็จะเชื่อ และ เคารพนับถือพระองค์อย่างแท้จริง


หลังจากนั้น ดวงตาข้างหนึ่งของข้าพเจ้าก็ค่อยๆ ทุเลาเป็นลำดับ ผ่านไป 4 สัปดาห์ ข้าพเจ้าก็ออกจากโรงพยาบาล หลังจากผ่านการผ่าตัดอีก 2 ครั้ง โดยใช้เนื้ออ่อนตรงริมฝีปากปะเข้าที่ขอบตา เพื่อให้ขอบตาสามารถเคลื่อนไหวเปิดปิดได้ หมอจึงขอให้กรณีของข้าพจ้าเป็นวิทยทานสำหรับนักเรียนแพทย์ ท่านกล่าวกับนักเรียนว่า

การบาดเจ็บของดวงตาซึ่งไม่อาจรักษาได้ แต่เวลานี้ก็หายเป็นปกติแล้ว

พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า81-82
โดย / Posted by :พระเยซูเป็นพระบุตรของพระเจ้าหรือ, หน้า81-82
Time :11/12/2549 14:04:03
ข้าพเจ้าได้ปริญญาเอก มาจากดวงตาข้างเดียวนี้ แต่หลังจากที่หายเป็นปกติแล้ว ความหวังในตอนต้นก็ได้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง.. ไม่เพียงแต่ครึ่งเชื่อครึ่งสงสัย แต่ยังคิดว่า ดวงตาของข้าพเจ้านั้นหายเพื่อ แพทย์เยอรมันนั้นเก่งกาจ ไมใช่เพราะพระเจ้าทรงสดับฟังคำอธิษฐานของข้าพเจ้า

เวลาได้ผ่านไปจนข้าพเจ้า อายุ 25 ปี ได้รับปริญญาเอก และบินกลับประเทศจีน เป็น อาจารย์สอนในม.ปักกิ่ง ชีวิตเต็มไปด้วยความรุ่งโรจน์ ชื่อเสียง เกียรติยศ เงินทอง ใน10 ปีนั้น ข้าพเจ้าได้ตกอยู่ภายใต้อบายมุขทั้งมวล และ ความคิดเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของพระเจ้านั้น แทบจะหายไปจากความคิดของข้าพเจ้า

แต่แล้วในปี ค.ศ. 1933 บุตรสาวคนเดียวของข้าพเจ้าได้เสียชีวิตอย่างกระทันหัน ...และนึกกล่าวโทษพระเจ้าว่า ไม่ควรเล่นตลกกับข้าพเจ้าเช่นนี้เลย และ..คิดว่าไม่มีพระเจ้า

หันมาเชื่อดวงชะตาราศี...เชิญหมอดูมาสอนวิธีนับดวงโดยใช้เลข 8 ตัว .. กระเสือกกระสนไปทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้หมอดูช่วยผูกดวง หมอดูที่มีชื่อเสียง ข้าพเจ้าก็ไปหามาหมดแล้ว ค่าดูดวงจะสูงเท่าไร ข้าพเจ้าก็ไม่เกี่ยง


... จากนั้น ข้าพเจ้าเป็นฝีบวมจนลายเป็นหนอง แต่พระองค์ทรงรักษา

ปี ค.ศ. 1937 เมื่อสงครามเริ่มขึ้น ต้นขาของข้าพเจ้า เกิดบวมปูดขึ้นมาเป็นฝีขนาดเท่าลูกท้อ ทำให้เป็นไข้ รักษา 2 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ทุเลาเลย สุดท้ายหมอบอกว่าต้องได้รับการผ่าตัด ข้าพเจ้ากลัวการผ่าตัดมาก จึงกลับมานึกถึงพระเจ้าอีกครั้งหนึ่ง และ หนีออกจาก$